หน้าสวยผมห้ามเสีย สงสัยไหมสาวญี่ปุ่นดูแลเส้นผมกันยังไงนะ

เทคนิคง่าย ๆ ช่วยให้ผมสวยสุขภาพดีแบบสาวญี่ปุ่น

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าญี่ปุ่นเป็นอีกประเทศที่เต็มไปด้วยสภาพแวดล้อมดี ๆ แถมญี่ปุ่นยังเป็นประเทศที่รวมสาวงามเอาไว้อย่างหลากหลาย ที่สำคัญสาวญี่ปุ่นยังห่วงภาพลักษณ์ของตัวเองแบบสุด ๆ ตั้งแต่หัวจรดเท้าจะต้องเป๊ะปังอยู่ตลอดเวลา แต่สิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งคือพวกเธอมักทำสีผมบ่อย ๆ แถมปีนึงยังเปลี่ยนสีผมแบบนับไม่ถ้วน เรียกได้ว่าน้อยคนนักที่จะมีเส้นผมดำตามสไตล์สาวเอเชีย

มิหนำซ้ำการดัด การหนีบ การม้วนผมให้เป็นเกลียวยังเป็นกิจกรรมสุดโปรดของสาวญี่ปุ่น จนทำให้สาว ๆ ประเทศเพื่อนบ้านรวมถึงสาวไทยพากันสงสัยว่า ทำไมพวกเธอทำร้ายเส้นผมกันทุก ๆ วัน แต่เส้นผมกลับมีความนุ่มสวยสุขภาพดีกว่าเรา ๆ ที่แทบไม่ได้ทำอะไรกับเส้นผมมากนัก ว่าแล้ววันนี้เราไม่รอช้ารีบหาข้อมูลความงามของเส้นผมตามฉบับสาวญี่ปุ่นมาฝากทุกคนแล้ว

เคล็ดลับผมสวยตามฉบับสาวญี่ปุ่น คืออะไร

สระผมทุกวัน

สาว ๆ ญี่ปุ่นนิยมสระผมทุกวันตอนกลางคืน ซึ่งการสระผมนอกจากจะเป็นกิจวัตรประจำวันที่ต้องทำเพื่อขจัดคราบสกปรกแล้ว ในทุก ๆ วันสาว ๆ ต้องเซตผมกันเป็นประจำเพื่อให้ภาพลักษณ์ออกมาดูดีเสมอ และอีกทริคการสระผมที่อยากแนะนำ คือสาวญี่ปุ่นบอกว่าห้ามก้มหัวสระผมเด็ดขาด เพราะจะทำให้สารเคมีจากแชมพูและครีมนวดตกค้างอยู่บนหนังศีรษะได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญขณะสระผมต้องนวดศีรษะร่วมด้วย เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและให้ผมยาวไวขึ้นนั่นเอง

สาวญี่ปุ่นดูแลเส้นผมกันยังไง
สาวญี่ปุ่นดูแลเส้นผมกันยังไง

ควบคุมอุณหภูมิอุปกรณ์ทำผม

หากใครเคยไปเที่ยวญี่ปุ่นและเข้าพักตามโรงแรมต่าง ๆ ที่มีไดร์เป่าผมให้บริการ จะสังเกตเห็นว่าไดร์เป่าผมของโรงแรมจะมีลมที่เบาบางมาก หรือหากเป็นไดร์เป่าผมที่ลมแรงก็มาพร้อมออฟชั่นป้องกันผมเสียเสมอ นั่นเป็นเพราะสาวญี่ปุ่นมักจะคอยควบคุมอุณหภูมิของอุปกรณ์ทำผมไม่ให้ร้อนเกินไป ส่วนใหญ่มักมีอุณหภูมิไม่เกิน 180 องศา เพื่อรักษาสภาพเส้นผมไม่ให้แห้งกรอบและดูสุขภาพดีอยู่เสมอ

ทำทรีตเมนต์ที่ร้านซาลอนทุกเดือน

พูดไปเหมือนจะโกหกแต่สาว ๆ ญี่ปุ่นนิยมเข้าร้านซาลอนกันทุกเดือนเพื่อทำทรีตเมนต์ผมจริง ๆ เพราะนอกจากเสื้อผ้าที่ต้องทุ่มเทแล้ว เส้นผมที่เปลี่ยนสีผมปล่อย ๆ ตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัยทำงาน ก็ต้องได้รับการดูแลอย่างล้ำลึกเช่นกัน ซึ่งแม้ว่าสาว ๆ จะสระผม ลงครีมนวด หรือทำทรีตเมนต์ที่บ้านอย่างพิถีพิถัน แต่มันก็ยังไม่ดีเท่ากับการเข้าร้านซาลอนหรือร้านผมแน่ ๆ ดังนั้นคงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมไปเที่ยวญี่ปุ่นถึงเห็นร้านเสริมสวยทุกซอกทุกซอยขนาดนี้ เพราะทุก ๆ เดือนสาวญี่ปุ่นจัดเต็มจริง ๆ

อาหารการกินเป็นเรื่องสำคัญ

สาวญี่ปุ่นจะถือคติที่ว่า You are what you eat. ถ้าเลือกกินของดีก็จะมีสุขภาพดีไปด้วย ดังนั้นนอกจากอาหารที่ช่วยในการบำรุงร่างกายแล้ว สาว ๆ ก็ไม่ลืมที่จะกินอาหารสำหรับบำรุงเส้นผม เช่น ปลาแซลมอน ที่อุดมไปด้วยโอเมก้า3 ช่วยให้เส้นผมเงางามสุขภาพดี หรือถั่วทุกชนิดที่มีไบโอตินสูง จะเข้าไปช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม และนมแหล่งโปรตีนชั้นเลิศมีส่วนช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผม เมนูที่คัดมาบอกต่อหาซื้อง่ายมาก ๆ ในไทย ยังไงสาวไทยก็ลองกินดูน้า

ใครที่อยากมีเส้นผมสุขภาพดีตรงสวยแบบสาวญี่ปุ่น ก็อย่าลืมเอาเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูนะ รับรองว่าได้ผลและสวยเช้งแบบที่ต้องการแน่นอน แต่หากใครมีปัญหาผมร่วงหนัก ๆ ใช้วิธีข้างต้นยังไงก็ไม่ได้ผล แนะนำให้เข้ารับบริการปลูกผมตามสถานพยาบาลหรือคลินิกเสริมความงามต่าง ๆ น่าจะเป็นทางออกที่ดีและได้ผลลัพธ์ตามต้องการมากกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *